Trang chu | About Us | Lien lac | Dich vu | Download  | Phan mem vi tinh | Phan mem Mobile phone

Dùng Remote S60 Pro Điều khiển ĐTDĐ series 60 từ máy tính

Đây là một trong những ứng dụng lý thú của công nghệ bluetooth: Từ màn hình máy vi tính, bạn có thể thực hiện mọi thao tác trên chiếc điện thoại di động của mình đặt ở phòng khác, từ thực hiện cuộc gọi, nhắn tin cho đến quay phim, chụp ảnh...

Với Remote S60 Pro, mọi thao tác trên điện thoại di động (ĐTDĐ) S60 của bạn đều có thể thực hiện từ máy tính. Nghĩa là nếu có thêm thiết bị bluetooth (bluetooth dongle), bạn có thể ngồi bên máy tính để điều khiển chiếc ĐTDĐ đang ở cách xa bạn 5 - 10 m hay hơn nữa, tùy theo tầm hoạt động của bluetooth. Remote S60 Pro còn có thể giúp bạn sử dụng ĐTDĐ như một camera quan sát. Ngoài ra, chương trình còn có thể chụp ảnh và quay phim lại mọi thứ diễn ra trên màn hình ĐT, kể cả màn hình ở chế độ camera.

Remote S60 Pro có giá bán 24.95 USD, chạy trên Win 98SE/Me/2000/XP. Chương trình hỗ trợ kết nối ĐTDĐ với máy tính qua cổng USB hoặc bluetooth, tương thích với rất nhiều máy Nokia S60, kể cả N-Gage và N70.

Bạn có thể download bản full của chương trình ở: http://thiennhung.homeip.net/phanmemmobile.html

 

Chương trình gồm 2 phần: phần cài trên PC (file EXE) và phần cài trên ĐT (file SIS, có thể cài trên thẻ nhớ).

Tạo kết nối giữa ĐT với máy tính

- Nếu kết nối bằng cáp USB (DKU-2): bạn chạy chương trình Remote S60 Pro trên máy tính; chạy Remote S60 Pro trên ĐT (hình 1), chọn Options > USB (DKU-2). Nếu chương trình yêu cầu Stop Modem, chọn Yes.

- Nếu kết nối bằng bluetooth:

Mở kết nối bluetooth trên cả 2 thiết bị và bảo đảm là PC và ĐTDĐ đã nhận được nhau qua bluetooth. Nên ngắt kết nối với Nokia PC Suite qua bluetooth (nếu đang kết nối) nhằm tránh việc tranh chấp cổng serial giữa 2 chương trình.

Chạy chương trình Remote S60 Pro trên máy tính, mở File > Setup, chọn Bluetooth Serial Ports, đánh các dấu kiểm ở các Port, AO, XP và chọn lần lượt các cổng COM (Standart Serial over Bluetooth) có trong danh sách cho từng Port (hình 2).

 

 

 

Chạy chương trình Remote S60 Pro trên ĐTDĐ, chọn Options > Bluetooth, chọn tên máy tính của bạn để kết nối (để biết tên của máy tính, bạn click phải lên My Computer > Properties, chọn thẻ Computer Name).

Màn hình chương trình khi kết nối thành công sẽ như hình 3.

Khi sử dụng Remote S60 Pro, bạn có thể dùng bàn phím máy tính để soạn tin nhắn hay danh bạ và lưu ý nhập số bằng các phím ký tự.

 

 

Chụp ảnh và quay phim màn hình ĐTDĐ từ máy tính

- Chụp ảnh màn hình: bấm nút máy ảnh trên thanh công cụ, chương trình sẽ lưu ảnh chụp lên desktop.

- Quay phim màn hình: bấm nút máy quay phim, thanh Record hiện ra. Bấm nút Record màu đỏ, chọn thư mục và đặt tên file lưu > OK. Để dừng hoặc tạm dừng, bấm 2 nút dưới (hình 4).

Remote S60 có thể quay phim được cả màn hình camera của ĐT (hình 5).

Dùng skin để điều khiển ĐTDĐ từ máy tính

- Download các skin (N6600, N7610, N6680...) ở địa chỉ

http://www.handango.com/PlatformProductDetail.jsp? siteId=1&productId=56041

- Sau khi cài đặt, chọn View > Skin, chọn loại máy dùng làm skin, ví dụ N7610. Từ giao diện skin, bạn có thể bấm chuột lên các phím để điều khiển ĐTDĐ như sử dụng các phím thật (hình 6).

 

Trang chu | About Us | Lien lac | Dich vu | Download  | Phan mem vi tinh | Phan mem Mobile phone  

Copyright © 2006 Nguyen Thien Nhung. All rights reserved.
Designed by Nguyen Thien Nhung