Trang chu | About Us | Lien lac | Dich vu | Download  | Phan mem vi tinh | Phan mem Mobile phone

Dùng DirectX SDK 12/2005 để làm cho âm thành và hình ảnh hoàn hảo hơn

Cứ mỗi phiên bản mới hoặc mỗi lần cập nhật DirectX (một thành phần của Windows giúp cho các ứng dụng multimedia tận dụng được những ưu điểm của phần cứng và thể hiện được những hiệu ứng cao cấp) là có một sự cải thiện rõ nét về hình ảnh và âm thanh của máy vi tính.

Mặc dù phiên bản DirectX 9C đã đạt đến đỉnh cao về mặt này, nhưng với bản nâng cấp mới của nó -  DirectX SDK 12/2005 - bạn lại vẫn còn thấy có một sự khác biệt về chất lượng, đặc biệt là âm thanh nghe hay hơn hẳn. Vấn đề là các bạn có thể tìm DirectX SDK 12/2005 ở đâu, trong khi trang web Update của Microsoft luôn kiểm tra tính hợp lệ của bản Windows mà bạn đang dùng, và nếu qua được bước này, bạn cũng chỉ có thể update trực tiếp trên máy đang nối mạng

Đấy là phiên bản mới nhất của DirectX có trên website Microsoft để cập nhật cho DirectX 9C, có thêm phần DirectX 3D10 mới nhất với tính năng đặc biệt dành cho các game 3D.

DirectX, như các bạn đã biết là một nhóm công nghệ dành riêng cho các máy tính dùng Windows, dùng làm nền tảng (platform) để chạy các ứng dụng media gồm đủ loại từ hình ảnh 3D đến video, audio... Sau đây là một số vấn đề cần lưu ý khi cài và sử dụng phiên bản mới nhất này:

  Tải về

File cập nhật mới nhất cho DirectX 9C có 2 dạng, với tên và kích thước hoàn toàn khác nhau, có thể chạy trên mọi máy:

- Bản update cho phiên bản cũ DirectX 9C có sẵn trong máy bạn. Bạn có thể cài trực tiếp từ link có tên Directx_dec2005_redist.exe, dung lượng 47 MB. Link từ chính website Micorosoft (không phải qua bước kiểm tra validation), có địa chỉ sau: http://download.microsoft. com/download/1/1/d/11d253f5-be20-41eb-8985-29a44c601264/directx_dec2005_redist.exe.

- Bản full đầy đủ dành cho máy chưa cài, dung lượng lên tới 318 MB bạn tìm mua tại cửa hàng CD tin học

Chữ SDK viết tắt của 3 chữ “software distribution kit”. Nếu nhà bạn không có đường truyền ADSL thì chỉ có thể tải về ở các điểm dịch vụ Internet công cộng thôi. Cứ việc bung file chính tên dxsdk_dec2005.exe bằng cách bấm nút phải, chọn extract bằng winzip vào một thư mục nào đó tùy bạn, rồi tìm ra file setup.exe để chạy.

  Cài Direct X90C update December 2005 mới

- Bản này chỉ cập nhật dành cho Win XP, 2003 hay Vista chứ hoàn toàn không chạy cập nhật được Direct X9C trong Win 2000.

- Microsoft có khuyên bạn nên gỡ bỏ phiên bản cũ trước khi cài thứ mới nhưng điều này cực kỳ khó, bạn vẫn có thể cài đè lên Direct X9C không sao cả.

- Không nên cài Direct X 9C update trên máy mạng (một vài chương trình không hoạt động). Phần Direct3D Reference Rasterizer không cài trong Win 2003.

- Một vài chương trình chống virus như NAV 2005 cần tắt (disable) chức năng Auto Protect trong khi chạy vì có thể ảnh hưởng đến quá trình

cài đặt. Nếu bạn đang dùng NAV 2006 thì không cần.

- Microsoft khuyên bạn nên chạy scandisk trước nhằm tìm bad link, lost clusters ở ổ C (FAT 32) trước khi cài phiên bản cập nhật mới này.

Một số thành quả do file DirectX 3D 10 đem đến

- Sau khi reboot máy lại, chạy thử file Dxdiag.exe nằm trong thư mục Windows\System32, bạn sẽ thấy có thêm 9 file mới thuộc DirectX 3D 9.05, 6, 7, 8, 9 nếu cài đặt bằng bản update kích thước nhỏ 47 MB. Còn nếu chạy bản full 318 MB, có thêm 7 file chưa phải là retail mà còn là final debug (d3d8d.dll, d3d9d.dll, d3d8d.dll, d3dref8.dll, d3dref.dll dmbandd.dll và dswaved.dll).

Có lẽ bạn phải đợi vài tháng nữa, sẽ có bản retail cho 7 file này để hoàn thành trọn bộ full DirectX 10 cùng lúc hoặc trước khi ra mắt Windows Vista.

- Bạn sẽ thấy khác hẳn (dù với bản full chỉ thêm có 7 file hay còn là final debug file), hình ảnh và âm thanh trong XP giờ khác hẳn với phiên bản DirectX cũ: hình ảnh tuyệt đẹp và âm thanh “ngọt ngào” hơn rất nhiều.

- Hầu hết các bản Intervideo 7.0 có trên web đều không tương thích với bản cập nhật DirectX 9C mới nhất này. Bạn phải cài lại Intervideo DVD kèm activation lần nữa. Sau đó, hình ảnh và âm thanh DVD sẽ rất thật tuyệt vời

 

 

Trang chu | About Us | Lien lac | Dich vu | Download  | Phan mem vi tinh | Phan mem Mobile phone  

Copyright © 2006 Nguyen Thien Nhung. All rights reserved.
Designed by Nguyen Thien Nhung