Trang chu | About Us | Lien lac | Dich vu | Download  | Phan mem vi tinh | Phan mem Mobile phone

Cài đặt những cách hiển thị khác trong Windows Explorer để việc duyệt file trở nên dễ dàng hơn

Windows Explorer là một chương trình đa năng dễ sử dụng đi kèm với hệ điều hành của Microsoft. Bạn có thể dùng nó để đổi tên, di chuyển hay xóa file hoặc đơn giản là xem những gì được lưu trên máy của bạn. Hẳn bạn biết là nó có thể xem file và folder dưới nhiều hình thức khác nhau. Nhưng bạn có biết là nó còn có thể ghi nhớ cách thể hiện với từng thư mục để làm mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn? Đây là một hướng dẫn ngắn gọn về những cách hiển thị trong Windows Explorer và cách lưu giữ lại chúng theo ý thích.

Bước 1: Mở Windows Explorer bằng cách vào Start - All Programs – Accessories. Sau khi đã mở Windows Explorer, hãy click vào nút mũi tên xuống trong biểu tượng View trên thanh công cụ. Nếu bạn chưa từng thử nút này thì hãy xem qua từng cách hiển thị trong đó. Kiểu nhìn Icons sẽ hiển thị những biểu tượng của chương trình dùng để tạo ra file đó. Kiểu Tiles sẽ thêm vào tên của chương trình và kích cỡ file. Cả kiểu List và Details đều sắp xếp các file theo danh sách với nhiều thông tin chi tiết.

Bước 2: Bất kể đang xem bằng kiểu gì, bạn hãy chuyển nó sang một kiểu khác. Bây giờ chuyển qua một folder khác. Như bởi phép lạ, kiểu hiển thị được chuyển về thiết lập lần trước. Rất dễ để chỉnh lại cách hiển thị về một kiểu mà bạn muốn nhưng bạn còn có thể làm cho những thay đổi này được giữ nguyên. Vì vậy hãy chỉnh lại cách hiển thị, mở Tools - Folder Options. Nó sẽ giúp bạn có nhiều điều chỉnh cho cách hiển thị của Windows Explorer.

Bước 3: Mở tab General, ở đây bạn có thể xác định mình muốn làm việc với kiểu folder Windows Classic (vì vậy chúng sẽ trông giống như trong Windows 98) hoặc giữ thiết lập mặc định. Ở bên dưới bạn có thể chọn lựa để mỗi folder trong Windows Explorer sẽ được mở trong một cửa sổ riêng. Cuối cùng bạn có thể chọn cách mở những folder và file bằng một cú nhấp chuột. Nhưng hãy nhớ là làm kiểu này dễ khiến bạn click nhầm. Click Apply để thực hiện những thay đổi.

Bước 4: Bấy giờ click vào Tab View. Đây là nơi bạn có thể chọn cách hiển thị yêu thích để áp dụng cho tất cả những folder bạn mở. Đầu tiên bảo đảm bạn đang xem folder hiện tại với cách nhìn mong muốn sau đó click vào Apply to All Folders rồi click Yes.

Bước 5: Tab View còn chứa một danh sách dài những thiết lập cao cấp hơn. Hãy duyệt qua tất cả và xem bạn có gì cần thay đổi hay không. Chẳng hạn, theo mặc định, Windows sẽ giấu phần mở rộng của file, vì vậy nếu muốn thấy chúng, bạn có thể thay đổi thiết lập này. Bạn còn có thể muốn Windows lưu giữ lại những Folder cũ đang duyệt của lần trước và thiết lập này cũng có ở đây. Sau khi chỉnh sửa xong click vào Apply.

Bước 6: Khi mà bạn đã có những thiết lập như ý thì hãy tắt và mở lại Windows Explorer, duyệt qua các thư mục và cảm nhận sự tiện lợi khi mà mỗi folder sẽ có cách hiển thị thích hợp theo lựa chọn của bạn từ trước. Bạn cũng sẽ thấy rằng My Computer cũng lấy những thiết lập này. Nếu có gì bị lỗi hay bạn chỉ đơn giản muốn trở lại những thiết lập ban đầu thì có thể vào Folder Options và click vào nút Restore Defaults

 

Trang chu | About Us | Lien lac | Dich vu | Download  | Phan mem vi tinh | Phan mem Mobile phone  

Copyright © 2006 Nguyen Thien Nhung. All rights reserved.
Designed by Nguyen Thien Nhung