Trang chu | About Us | Lien lac | Dich vu | Download  | Phan mem vi tinh | Phan mem Mobile phone

KASPERSKY ANTI-VIRUS 6

Có một phần mềm chống virus đáp ứng trọn vẹn những yêu cầu của người dùng hiện nay: vừa chống được virus nhiễm vào file, vừa chống được các trojan, worm, spyware và các malware xâm nhập từ web, vừa không làm “nặng máy”. Đó là phần mềm Kaspersky Anti-Virus 6. Cũng giống như một số phần mềm chống virus tiên tiến khác, Kaspersky Anti-Virus 6 còn có khả năng nhận biết hoạt động của những virus mới, chưa được cập nhật vào cơ sở dữ liệu .

Một chương trình diệt virus tốt phải thật mạnh, đủ khả năng ngăn chận các loại virus, trojan... và có tác dụng với cả malware, spyware. nếu chương trình ít tốn tài nguyên máy (nhất là bộ nhớ ảo) thì thật là trên cả tuyệt vời.

Kaspersky Anti-Virus 6 Beta (còn có tên là Kaspersky Internet Security 6) là một trình quét virus rất nổi tiếng của Nga, hoàn toàn đáp ứng tất cả các tiêu chí ấy. Không chỉ vậy, với dung lượng file cài đặt khá khiêm tốn (dưới 12 MB) và một khả năng gần giống như một bức tường lửa, Kaspersky đã vươn lên hạng 2 trong website TopTen Reviews (http://www.toptenreviews.com)  nổi tiếng, khiến PC-Cillin đành chịu mất ngôi vị này.

 

Để sử dụng Kaspersky Anti-Virus 6 Beta, bạn có thể tải về tại :  http://thiennhung.homeip.net/

 

Sau khi restart lại máy, Kaspersky sẽ chạy thường trực cạnh khay đồng hồ và tự động tải về phần nâng cấp dữ liệu virus (Signatures count) rồi chương trình sẽ đề nghị bạn cho quét hoàn toàn ổ cứng. Nếu đang là lúc bận bịu thì bạn nên từ chối bước này vì sẽ rất lâu dù đây sẽ là bước quét thật hoàn hảo. Tất nhiên, bạn có thể chọn lại cách quét này khi rỗi rảnh trong phần Info. Còn nếu bạn vào My Computer, bấm phải lên ổ đĩa hay folder muốn quét rồi chọn Scan for virus thì nhanh cực kỳ.

 SỬ DỤNG KASPERSKY ANTI-VIRUS 6 BETA

Chương trình có giao diện thanh thoát và dễ sử dụng:

 Phần Protection (phương cách bảo vệ) gồm có 4 mục:

1. File Anti-virus: bảo vệ file.

2. Mail Anti-virus: Bảo vệ thư tín.

3. Web Anti-virus: Bảo vệ máy khi lướt web.

4. Proactive Defense: Chống lại sự tấn công ngay cả của các loại virus mới chưa từng được biết đến.

Trong Proactive Defense Application Activity Analyzer, Intergrity, Registry GuardOffice Guard sẽ cung cấp cho bạn phương cách phục hồi tất cả sau khi bị virus tấn công, nếu các tùy chọn Enable được đánh dấu, các Settings riêng rẽ sẽ giúp chương trình biết cần lưu lại thứ gì.

 Phần Scan (quét) gồm:

1. Critical areas và Startup Object: quét bộ nhớ ảo, vùng khởi động.

2. My Computer: quét các phân vùng.

 Phần Service (dịch vụ) gồm:

1. Update: nâng cấp dữ liệu nhận dạng virus. Với “căn cước” của trên 178 ngàn loại virus, trojan, spyware, malware... và được update từng giờ, Kaspersky chắc hẳn sẽ khiến bạn yên lòng.

2. Data files: Nơi các file nghi ngờ bị cách ly, bạn có thể xem xét rõ ràng hoặc xóa bỏ từng mục.

3. Rescue Disk: một chức năng độc đáo giúp bạn khôi phục lại hệ thống dù bị phá hủy hoàn toàn bởi sự tấn công của virus, có trình Wizard hướng dẫn từng bước.

4. Support: liên hệ với nhà sản xuất, forum...

 Ngoài ra, nút Settings bên trên giao diện Kaspersky sẽ có nhiều tùy chọn cho bạn tăng giảm hay tối ưu các mức bảo vệ theo ý riêng.

Kaspersky sẽ gây ngạc nhiên cho người sử dụng khi bạn vào một website nào đó và nhận được thông báo phát hiện một thứ nào đó đang cố gắng xâm nhập vào máy bạn cùng lời đề nghị và phương cách xử lý tức thì: Denny là ngăn chận, Allow là cho phép. Thông báo này cũng sẽ xuất hiện cùng phần phân tích khi bạn muốn chạy một file lạ nào đó vừa tải về từ Internet.

Rất nhạy bén với các loại virus, spyware, trojan... nhưng Kaspersky lại thật khiêm tốn trong sử dụng CPU và bộ nhớ ảo: Chỉ 2 process mang tên .avp.exe chạy thường trực trong phần Task Manager và thường chỉ tốn trên dưới 7 MB RAM... So với các trình quét virus chuyên nghiệp khác thì quả là một trời một vực.

 

 

Trang chu | About Us | Lien lac | Dich vu | Download  | Phan mem vi tinh | Phan mem Mobile phone  

Copyright © 2006 Nguyen Thien Nhung. All rights reserved.
Designed by Nguyen Thien Nhung