Trang chu | About Us | Lien lac | Dich vu | Download  | Phan mem vi tinh | Phan mem Mobile phone

Cài đặt và sử dụng Nokia PC Suite

Nokia PC Suite là tập hợp một loạt các công cụ để tạo mối liên hệ giữa điện thoại Nokia và máy tính. Phần lớn các điện thoại Nokia gần đây đều được đi kèm ứng dụng này theo máy, tuy nhiên bạn nên tải về phiên bản mới nhất của chương trình từ trang Web của Nokia. Địa chỉ tải về chương trình là  http://thiennhung.homeip.net/

Trước khi cài đặt chương trình, bạn cần phải xác định hình thức kết nối giữa máy và điện thoại: qua cáp nối, qua kết nối không dây hồng ngoại hoặc Bluetooth. Nếu điện thoại của bạn là Nokia smartphone thì bạn không cần cài driver cho cáp nối, vì mặc định trong bộ cài đặt của PC Suite đã có driver cho cáp DKU-2. Nếu điện thoại của bạn kết nối qua cáp DKU-5, thường dùng ở các Nokia Series 40 (xem thêm tài liệu đi kèm điện thoại hoặc tại trang download PC Suite), bạn cần tải về driver cài đặt cho cáp, cũng được cung cấp tại địa chỉ trên. Nếu chọn hình thức kết nối không dây qua hồng ngoại hay Bluetooth, bạn cần cài đặt driver cho các bộ thu/phát tín hiệu này trước khi cài đặt Nokia PC Suite. Chi tiết về cách cài đặt kết nối không dây giữa điện thoại và máy tính sẽ được đề cập chi tiết khi có dịp.

Quá trình cài đặt Nokia PC Suite hoàn toàn tự động, bạn không nên kết nối điện thoại vào máy tính trước khi cài đặt. Sau khi cài đặt xong, chương trình sẽ yêu cầu bạn kết nối điện thoại với máy tính để nhận diện.

Sao lưu dữ liệu trên điện thoại, hoặc phục hồi lại nội dung của điện thoại từ bản sao lưu. Tiện ích khác là chuyển toàn bộ nội dung từ điện thoại này sang điện thoại khác.
Đồng bộ hóa các dữ liệu PIM (danh sách liên hệ, lịch hẹn, danh sách công việc, e-mail, ...) giữa điện thoại và các ứng dụng PIM trên máy tính như Microsoft Outlook. 
Di chuyển tập tin hay thư mục giữa điện thoại và máy tính. Tiện ích này cho phép bạn duyệt nội dung của điện thoại như một thư mục trên máy tính, và qua đó bạn có thể thực hiện các thao tác tập tin như trên một thư mục bình thường
Cài đặt các ứng dụng Java (và Symbian) chẳng hạn như game hay chương trình, từ máy tính vào điện thoại. Khi Nokia PC Suite đã được cài đặt, máy tính sẽ tự động nhận diện các tập tin Java (jad/jar) và Symbian (sis) để cài đặt vào điện thoại khi bạn nhấp kép vào chúng.
Tạo, quản lí và biên tập các đoạn/bài nhạc số để thích hợp cho việc chứa chúng trên điện thoại di động. 
Hiệu chỉnh các ảnh hiện có trên máy tính để làm thích hợp cho việc làm hình nền trên điện thoại, ảnh đại diện, ảnh đính kèm tin nhắn MMS.
Mở các tập tin hình ảnh, tin nhắn đa phương tiện, âm thanh, video.Tạo playlist cho các tập tin đa phương tiện cần chơi .Thay đổi định dạng của tập tin đa phương tiện và lưu chúng phù hợp với nhiều hình thức sử dụng khác nhau
Chuyển các tập tin MIDI chuẩn thành SP-MIDI và chuyển vào điện thoại để sử dụng chúng như các nhạc chuông đa âm điệu. 
Tạo và hiệu chỉnh các liên hệ trong Contacts của điện thoại ngay trên máy tính.
Viết và gửi tin nhắn bằng máy tính
Lưu trữ hình ảnh và các tập tin video trên điện thoại vào máy tính và mở chúng sau khi hoàn tất việc sao lưu.
Kết nối vào Internet bằng cách sử dụng điện thoại di động như một modem, và dùng GPRS như đường truyền Internet

 

Trang chu | About Us | Lien lac | Dich vu | Download  | Phan mem vi tinh | Phan mem Mobile phone  

Copyright © 2006 Nguyen Thien Nhung. All rights reserved.
Designed by Nguyen Thien Nhung