Trang chu | About Us | Lien lac | Dich vu | Download  | Phan mem vi tinh | Phan mem Mobile phone

Samsung PC Studio

Samsung PC Studio là ứng dụng hỗ trợ người dùng trao đổi dữ liệu giữa điện thoại và máy tính. Ứng dụng này thường được cung cấp sẵn trong bộ đĩa cài đặt theo máy. Để sử dụng chương trình, bạn có thể chọn lựa các hình thức kết nối như USB, hồng ngoại hay Bluetooth trong đó USB sẽ đảm bảo chất lượng và tốc độ trao đổi dữ liệu tốt nhất. Để máy tính nhận ra điện thoại, bạn cần phải cài driver, cũng có sẵn trong bộ đĩa cài đặt. Nếu bị mất bộ đĩa cài đặt, bạn có thể download lại tại địa chỉ www.samsungmobile.com > Phone > Manual & Software > chọn model điện thoại của bạn trong hộp Select Model (lưu ý là danh sách được xếp theo thứ tự ngày ra mắt). Trang web yêu cầu bạn đăng kí tài khoản (miễn phí) trước khi có thể download nội dung.

Tính năng cơ bản

Các tính năng cơ bản được cung cấp bởi Samsung PC Studio:
-    Manage contacts and more: quản lí và đồng bộ sổ danh bạ giữa máy. Ứng dụng cho phép bạn thao tác các liên hệ đặt trên cả SIM và bộ nhớ điện thoại, tạo bản sao trên máy tính, biên tập nhanh liên hệ, ... Ứng dụng hỗ trợ phương pháp kéo thả, lựa chọn đồng thời, cắt dán các liên hệ, ... tính năng này tỏ ra rất hữu ích nếu bạn muốn sao chép liên hệ giữa SIM và bộ nhớ của máy.
-    Manage messages: lưu các tin nhắn (SMS / MMS) từ điện thoại vào máy và gửi tin nhắn ngay từ máy tính.
-    Synchronise: đồng bộ hóa các dữ liệu cá nhân (PIM: sổ danh bạ, lịch hẹn, danh sách công việc, ...) trong điện thoại với trình PIM trên máy tính, thông thường là Microsoft Outlook.
-    Manage files: cho phép duyệt cấu trúc file trên điện thoại và trao đổi file giữa điện thoại với máy tính.
-    Manage Internet Connections: cho phép bạn lướt web trên máy tính với điện thoại đóng vai trò của modem, tính năng này rất hữu ích khi bạn cần lập tức online qua MTXT.
-    Manage photos: cho phép bạn lưu các ảnh được chụp bởi điện thoại vào máy tính, cung cấp một số công cụ cơ bản để chỉnh sửa ảnh vào tạo hiệu ứng, chuyển hình ảnh từ máy tính trở vào điện thoại.
-    Edit movies: tạo nên các thước phim độc đáo từ hình ảnh hoặc video thu được từ máy ảnh điện thoại.
-    Edit sounds: xử lí các tập tin âm thanh, chèn hiệu ứng để có được những bản nhạc chuông độc đáo.
-    Compose multimedia messages: tạo và biên tập hình ảnh, âm thanh, video dùng cho tin nhắn MMS.
-    Play multimedia files: chơi các tập tin multimedia (hình, nhạc, video) tương thích với điện thoại của bạn.

Một số thủ thuật
-    Nên cài đặt driver cho cáp USB (hoặc hồng ngoại hay Bluetooth) trước khi cài đặt ứng dụng quản lí PIM.
-    Chỉ dùng Samsung PC Studio đúng phiên bản cho điện thoại của bạn.
-    Driver cho cáp USB được tích hợp sẵn trong bộ cài đặt Samsung PC Studio. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn dùng chương trình này mà chỉ muốn máy tính nhận diện điện thoại như một flash drive thì có thể cài đặt file cài đặt driver riêng lẻ (trong bộ đĩa cài đặt theo máy).
-    Để chuyển các file hình / nhạc vào điện thoại, nên dùng tính năng Manage files thay vì Manage photos hay Edit sounds.
-    Mỗi loại định dạng file sẽ được lưu tại vị trí xác định trên điện thoại thoại, bạn nên lưu đúng chổ để có thể sử dụng chúng.

 

Trang chu | About Us | Lien lac | Dich vu | Download  | Phan mem vi tinh | Phan mem Mobile phone  

Copyright © 2006 Nguyen Thien Nhung. All rights reserved.
Designed by Nguyen Thien Nhung